Túi xách Quảng Châu, Túi xách F1…Đã tới lúc khách hàng cần biết sự thật

Dù bạn là người sành sỏi về Túi xách Quảng Châu, hay mới biết tới mặt hàng trên. Thì những gì chia sẻ trong bài viết này vẫn có thể khiến bạn giật mình.

tui-xach-quang-chau
  • Ngày nay khi mua túi xách, đâu đâu cũng thấy chị em săn Túi hỏi: Có phải hàng Quảng Châu không?
  • Vậy Túi Quảng Châu là gì và tại sao lại có sức hút lớn đến thế?
  • Mua túi Quảng Châu chính gốc ở đâu? Làm thế nào để không mua nhầm hàng Việt?
  • Những sai lầm hầu hết chị em đều mắc phải khi mua loại túi xách này…

Tất cả sẽ được Dailymall giải đáp dưới đây!

Túi xách Quảng Châu là gì?

Đây là mặt hàng thời trang được sản xuất tại Quảng Châu – một tỉnh lớn của Trung Quốc. Ngoài ra còn có một số tỉnh thành khác, nhưng quy mô không lớn bằng. Vì vậy các con buôn gọi đây là hàng Quảng Châu. Rồi sau này mọi người quen gọi là Túi xách Quảng Châu luôn.

Như vậy hiểu một cách đơn giản: Túi xách sản xuất tại Quảng Châu được gọi là Túi xách Quảng Châu.

Vậy hàng Quảng Châu có tốt không?

Nhắc đến đồ Trung Quốc hầu hết mọi người đều có định kiến là hàng giả, hàng kém chất lượng… Nói vậy cũng không sai. Bởi từ trước tới nay, các con buôn vẫn lợi dụng tâm lý chuộng đồ rẻ của chúng ta. Để tuồn về những mặt hàng có chất lượng không tốt. Nhưng lại gắn mác các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Tuy nhiên một vài năm trở lại đây, chị em chơi túi lại săn lùng Túi Quảng Châu mà e ngại Túi xách Việt. Từ đó có thể thấy rằng mặt hàng Quảng Châu hiện đang rất hot. Và tất nhiên chất lượng cũng phải thực sự tốt hoặc hơn hẳn hàng Việt. Nên mới được chị em tin tưởng lựa chọn.

Tại sao chị em lại ưa chuộng túi xách Quảng Châu?

Cũng dễ hiểu khi mà Trung Quốc được mệnh danh là “Công xưởng của Thế giới”. Còn Quảng Châu là thủ phủ phía đông nam, trung tâm thương mại hàng đầu Trung Hoa. Mọi loại hàng hóa từ binh dân tới cao cấp (như iphone chính hãng) đều được sản xuất lắp ráp tại đây. Rồi từ đó phân phối đi các thị trường trong khu vực khác như: Việt Nam, Thái Lan… Chính vì vậy, các mặt hàng sản xuất ở đây có chất lượng rất tốt lại đa dạng về mẫu mã chủng loại. Ngoài ra nhờ có nguồn lao động rẻ cùng nhiều công nghệ hiện đại bậc nhất, nên hàng hóa được làm ra có giá thành rất tốt. Và mặt hàng Túi xách Quảng Châu đang được Nàng quan tâm cũng không phải một ngoại lệ.

Nhận định sai lầm

Như vậy có thể thấy, ngay từ mặt khái niệm đã có một số chị em hiểu chưa hoàn toàn đúng về loại hàng này. Một số bạn còn cho rằng túi xách phải có “tem mác, dập khắc logo…” các kiểu mới là hàng Quảng Châu.

Điều này là hoàn toàn sai lầm, thậm chí cần phải hiểu ngược lại mới chính xác. Nghĩa là hàng Quảng Châu chính thống một là hàng hóa do chính Trung Quốc sản xuất. Do đó sẽ không có chuyện gắn mác, logo thương hiệu không phải của mình. Hai là hàng chính hãng được sản xuất tại Trung Quốc (made in china). Họ chỉ được phép sản xuất, lắp ráp theo tiêu chuẩn của hãng đề ra. Còn mọi bản quyền từ thiết kế cho tới logo… đều do thương hiệu đó sở hữu. Và đương nhiên 2 nhóm hàng kể trên đều được bán hợp pháp trên toàn thế giới.

Loại hàng Quảng Châu có tem mác, logo mà bạn hay thấy đó thuộc nhóm thứ 2. Đây là mặt hàng không chính thống: hàng giả, hàng Fake (F1…) mà Dailymall sẽ đề cập tới sau.

Vì lý do đơn giản trên: “rẻ – đẹp – chất lượng” hơn rất nhiều so với Túi xách Việt. Nên không mấy bất ngờ khi Túi xách xứ Quảng được chị em nhiệt tình săn đón.

Túi xách Quảng Châu có những loại nào?

Túi xách hàng Quảng Châu rất đa dạng về mẫu mã cũng như chủng loại. Ta có thể chia làm 2 loại chính là: hàng xuất xứ Quảng Châu (chính thống), hàng Fake (hàng giả).

Tuy nhiên 80% người mua hàng hiện nay đều nhầm lẫn giữa hàng Quảng Châu, F1, túi Super, Siêu cấp…

Hàng xuất xứ Quảng Châu (hàng chính thống)

alibaba-handbag

Đây là mặt hàng Túi xách do chính những xưởng Quảng Châu sản xuất. Được bán rộng rãi trên khắp thế giới. Qua trang thương mại điện tử lớn thứ 2 thế giới là Alibaba do tỉ phú Jack ma sáng lập. Cũng giống như Amazon tất cả các mặt hàng trên đây đều được kiểm duyệt nghiêm ngặt. Và hoàn toàn được bán hợp pháp trên mọi quốc gia. Cho nên chất lượng cũng rất tốt và khá yên tâm khi mua hàng. Với nhiều chính sách đổi trả, bảo vệ người tiêu dùng được tập đoàn Alibaba cam kết.

Ngoài ra còn loại Túi xách hàng hiệu là mặt hàng chính hãng nhưng sản xuất ở Trung Quốc như mình đã nói bên trên.

Túi xách Fake (Hàng giả thương hiệu)

Có lẽ đây là mặt hàng khiến mọi người nhầm lẫn nhiều nhất. Hầu hết chị em cho rằng túi xách F1 và túi Quảng Châu là 2 loại khác nhau. Cũng như nghĩ hàng F1 sẽ tốt hơn hàng Quảng Châu… Dailymall xin khẳng định lại: “Túi F1 hàng Quảng Châu là một nhóm thuộc Túi xách Quảng Châu.” Còn chất lượng Túi xách hầu hết phụ thuộc vào giá thành cũng như độ uy tín của xưởng làm ra chiếc Túi đó.

Túi xách F1 là gì?

F1 ở đây là một loại ký hiệu hàng hóa do bên Trung Quốc đặt ra. Với ý nghĩa ngầm hiểu: “F” là Fake (giả mạo) chính là hàng giả. Còn F1 là hàng Fake loại một, Túi F1 sẽ có độ giống từ 70% đến 80% chiếc túi chính hãng mà nó đang nhái lại. Vì là hàng giả nên sẽ gắn logo, tem mác của thương hiệu bị làm giả đó. Thường thì một chiếc Túi F1 sẽ có giá giao động từ vài trăm ngàn cho tới 1 triệu.

Túi super fake là gì? Túi siêu cấp là gì?

Tương tự như vậy túi xách Super fake (siêu giả) là loại túi có mức độ làm giả cao hơn và đương nhiên giá thành sẽ cao hơn túi F1. Túi xách loại này sẽ có giá tiền triệu chứ không chỉ đơn giản một hai trăm ngàn như một số nơi bán đâu. Ngoài ra còn một loại túi Fake nữa gọi là Túi xách siêu cấp, thực sự loại túi này Dailymall cũng rất hiếm gặp. Theo như các xưởng Trung Quốc chào hàng thì túi siêu cấp so với hàng chính hãng thì gần như giống tới 99%. Thậm chí cũng làm bằng da thật và được may thủ công luôn (trừ một số chi tiết như: phôi túi…)

Như vậy Túi xách F1 hay Super fake… đều là hàng hóa do Quảng Châu – Trung Quốc làm ra. Chỉ khác đây là loại hàng giả, việc các con buôn nhập được về Việt Nam sẽ khó khăn hơn, mất nhiều chi phí, rủi do hơn. Do phải đi đường tiểu ngạch hoặc bỏ tiền ra làm luật để thông quan. Chính vì vậy với cùng một chiếc xách Túi Quảng Châu nhưng nếu gắn thêm logo để thành hàng Fake. Sẽ có giá thành về Việt Nam cao hơn hẳn so với chiếc túi có cùng chất lượng. Chưa kể tới việc bán ra cũng sẽ rất khó khăn, thậm chí lại phải mất thêm nhiều tiền nữa.

Những sai lầm về túi xách F1, túi Super fake, Túi xách siêu cấp…

Tuy nhiên mình thấy một số bạn hỏi rất nhiều câu như: Hàng Quảng Châu hay F1 vậy ạ? Không phải hàng Super à Shop? Lợi dụng tâm lý ưa sống ảo, thích sài đồ Fake đó của khách hàng. Nhiều gian thương đã trộn lẫn hàng Việt, cũng tem mác, logo rồi nói là túi xách F1, Siêu cấp… Mình không đánh đồng tất cả các cửa hàng, bên ngoài vẫn có rất nhiều shop bán Túi xách Quảng Châu uy tín. Tuy nhiên rất nhiều các chị em bán hàng online. Nhất là các bà mẹ bỉm sữa livestream lúc nào cũng nói là hàng F1, F1A, Super sale… Nhưng bán ra với giá chỉ hơn trăm ngàn, thậm chí một vài chục ngàn.

Đặc điểm dễ phân biệt nhất giữa hàng Quảng Châu và hàng Việt Nam là ở form dáng cũng như chất liệu.

Túi xách Việt dễ bị méo mó, mất form và có chất da thô cứng hơn hàng Quảng Châu.

Xin lỗi các bạn đã bị lừa!

Nếu bạn đã từng mua phải những chiếc Túi xách như vậy và tin đó là hàng F1A, hàng super, siêu cấp… Thì chia buồn, các bạn đã bị lừa! Các con buôn thì lừa dối cửa hàng lấy sỉ. Những Shop bán ra cũng không chắc chắn nguồn gốc để rồi lừa dối người tiêu dùng… Mình không có ý lên án hay chê trách các Shop bày bán hàng Fake tràn lan như hiện nay. Các bạn tránh được hải quan, qua mắt được đơn bị vận chuyển thì Ok các bạn cứ làm. Tuy nhiên việc lừa dối chính khách hàng của mình là điều không thể chấp nhận được!

Điều này dẫn tới việc “các bà mẹ bỉm sữa” bán hàng online lấy nhầm túi xách Việt Nam gia công. Hoặc là bị trộn hàng cũng không biết, vì đã qua Trung Quốc lấy hàng, cầm sản phẩm trên tay bao giờ đâu.

Kinh nghiệm mua Túi Quảng Châu chính gốc

Là người chưa có kinh nghiệm mua/nhập hàng Trung Quốc. Không biết cách phân biệt giữa túi xách Việt và túi Quảng Châu. Thì tốt nhất các bạn hãy chọn cho mình những cửa hàng thời trang uy tín. Trước lúc mua Nàng nhớ chú ý tới chất da, from dáng hơn là mấy thứ tem mác bên ngoài. Khi mang Túi lên có lấy tem mác ra mà khoe được đâu.^ ^ Và đừng có ham của rẻ quá Nàng nhé!

Lấy sỉ túi xách Quảng Châu ở Đâu?

Còn nếu bạn có ý định lấy sỉ túi xách Quảng Châu, mua với số dượng lớn để làm quà. Hoặc đơn giản bạn cần một địa chỉ mua Túi chính gốc 100%. Thì bạn hoàn toàn có thể sang Trung Quốc chọn ra những xưởng uy tín và đánh hàng. Ngoài ra bạn cũng dễ dàng oder hàng online trên những trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc. Như Alibaba, Taobao… Đây cũng là 2 cách chính mà từ đó Dailymall.vn đã nhập được những chiếc Túi Quảng Châu chất lượng nhất. Với đặt hàng online, bạn có thể đặt số lượng lớn. Hoặc chỉ oder 1 chiếc Túi theo ý mình và ship tới tận nhà. Về cách này Dailymall sẽ có hướng dẫn cụ thể cho bạn trong những bài viết sau.

tui-xach-quang-chau-taobao.com

Mong rằng với những chia sẻ chân thành trên (tuy hơi dài ^ ^). Các bạn sẽ hiểu hơn về mặt hàng Quảng Châu. Cũng như có thể tìm mua cho mình một em Túi xách Quảng Châu thật ưng ý!

Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết!
Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ trên Facebook,
Twitter… để bạn bè mình cùng biết nhé. Thank you!

Thêm bình luận của bạn

Thanh toán an toàn

Thanh toán nhanh tại nhà
Xem hàng khi thanh toán

Miễn phí đổi trả

Miễn phí đổi hàng trong 48h
Miễn phí từ chối nhận hàng

Miễn phí vận chuyển

Freeship nội thành Đà Nẵng
Freeship đơn hàng trên 500k